Những lưu ý khi tạo phòng ngủ cho trẻ em

Tin tức Những lưu ý khi tạo phòng ngủ cho trẻ em

Những lưu ý khi tạo phòng ngủ cho trẻ em
 • xuất xứ
 • Thông tin sản phẩm

 • Trẻ em và người già có đặc điểm về cơ thể đặc thù và nhạy cảm, vì vậy cần đặc biệt chú ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ.

  Trẻ em có tính hiếu động cùng sở thích và cách nhìn nhận sự vật xung quanh có sự khác biệt so với người lớn. Chính vì vậy để thiết kế nội thất phòng cho trẻ cũng cần có những lưu ý nhất định. Việc bố trí sắp đặt đồ nội thất trong phòng ngủ trẻ em cần phải khéo léo và có khoa học thì mới đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện hơn về tri thức cũng như sức khỏe. Các bậc phụ huynh cần chú ý những điều sau:

  luu-y-khi-thiet-ke-phong-ngu-cho-tre-em

  Vật dụng trong phòng trẻ cần lựa chọn và bố trí sao cho khoa học, hợp lý, kích thước phù hợp với cơ thể. Chẳng hạn như: Ghế ngồi học nên sử dụng loại có thể điều chỉnh được độ cao, sẽ phòng tránh trẻ bị còng lưng và các vấn đề về mắt. trẻ đang trong quá trình phát triển nên chọn loại đệm giường cứng để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của xương.

  Trang trí phòng của trẻ cần phải hướng đến việc bồi dưỡng tư duy, tâm hồn và tính sáng tạo. Có thể trang trí tường bằng tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật và những hình ảnh mà trẻ yêu thích như bông hoa hay siêu nhân. Ngoài ra, có thể dán những hình ảnh về các hoạt động của bé và gia đình.

  Cần thiết kế phòng sao cho tận dụng được ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt như là cửa sổ nên làm lớn và sáng sủa. Không nên lắp đặt máy điều hòa để tránh tình trạng nhiệt độ bên trong và bên ngoài phòng cách biệt quá lớn, vì khả năng thích ứng của trẻ còn kém nên dễ gây các bệnh về đường hô hấp.

  Trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em, những quy tắc cơ bản nhất của phong thủy cần phải được lưu ý, đặc biệt là các vật dụng cần thiết. Tạo được sự cần bằng âm dương trong một không gian nhỏ hẹp là điều không dễ, nhưng rất quan trọng. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả sức khỏe lẫn việc học của con bạn.

 • Xem các sản phẩm khác


  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Digg
  Designed by Ban Thi Nghiem