Kích thước bàn ghế thí nghiệm tiêu chuẩn

Tại sao chúng ta cần phải lưu ý đến kích thước bàn ghế thí nghiệm đạt chuẩn? Các loại kích thước bàn nào sử dụng phổ biến trong phòng lab? Cùng theo dõi và tham khảo các mẫu kích thước bàn được ưa chuộng hiện nay để dễ dàng lựa chọn nhé!

Bàn thí nghiệm thường được sử dụng ở đâu?

Lựa chọn kích thước bàn thí nghiệm

Nội thất bàn thí nghiệm được sử dụng trong tất cả các phòng thí nghiệm hiện nay như phòng thí nghiệm nuôi cấy mô, phòng thí nghiệm hóa học, phòng thí nghiệm vật lý, phòng thí nghiệm sinh học, phòng thí nghiệm di truyền sinh học phân tử, Bệnh viện, trường học, phòng xét nghiệm… Tùy vào mục đích sử dụng của từng phòng mà thiết kế bàn thí nghiệm cho phù hợp về kích thước, cấu tạo, kệ chứa hoặc là thiết kế chỗ rửa dụng cụ thí nghiệm…

Tại sao cần chú ý đến kích thước bàn ghế thí nghiệm

Việc lựa chọn kích thước bàn thí nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm và sắp xếp được không gian làm việc. Khi thiết kế không gian phòng thí nghiệm, người dùng cũng phải lựa chọn những kích thước bàn ghế phù hợp với không gian và chiều cao của người sử dụng.

Việc chọn sai kích thước và loại bàn thí nghiệm sẽ khiến kết cấu phòng lab trở nên bất tiện, thiếu tính phù hợp. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe và hiệu quả công việc của một nhân viên trong phòng thí nghiệm. Bạn có thể lựa chọn loại bàn kết cấu bàn có gác chân hay ghế có tựa lưng phía sau phù hợp với công việc

Kích thước tiêu chuẩn bàn ghế thí nghiệm

Kích thước bàn thí nghiệm trung tâm

Bàn thí nghiệm trung tâm là loại bàn được tạo thành từ nhiều bàn thí nghiệm kích thước tiêu chuẩn đơn hoặc được làm từ 1 tấm compact với kích thước lớn.

Kích thước bàn ghế trung tâm
Kích thước bàn ghế trung tâm

Kích thước tiêu chuẩn của bàn thí nghiệm trung tâm thường có chiều rộng 1500mm, chiều cao 800mm. Tuỳ từng không gian phòng, chiều dài của bàn thí nghiệm có kích thước khác nhau như: 3000mm, 3600mm, 4200mm. Đây chính là kích thước thường sử dụng trong các trung tâm nghiên cứu.

Kích thước bàn thí nghiệm áp tường

Bàn thí nghiệm áp tường là loại bàn được ghép nối từ các bàn đơn. Các loại bàn thí nghiệm hoá học sẽ được cấu tạo từ compact HPL có độ bền cao cũng như chịu được hoá chất rơi vãi trong quá trình thực hiện thí nghiệm. Tuỳ vào diện tích không gian phòng cũng như nhu cầu sử dụng mà kích thước bàn thí nghiệm áp tường thay đổi.

Kích thước tiêu chuẩn thường thấy ở bàn là 1200x750x800. Một số tiêu chuẩn bàn thí nghiệm áp tường bạn có thể tham khảo: 3600x750x800/1600mm, 3600x750x800mm.

Kích thước bàn thí nghiệm học sinh

Bàn thí nghiệm học sinh 4 chỗ
  • Đối với bàn chuẩn bị thí nghiệm học sinh thường có kích thước 2400x1200x750mm.
  • Bàn thí nghiệm 1 bồn rửa lại có kích thước: 2200x600x750mm
  • Bàn thí nghiệm đơn kích thước: 1200x600x750mm

Những lưu ý khi sử dụng bàn thí nghiệm

Để bàn thí nghiệm có độ bền tốt nhất, tuổi thọ dài lâu, bạn nên chú ý thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng bàn thí nghiệm sau khi hoàn thành thí nghiệm. Ví dụ như lau chùi, vệ sinh bằng nước sạch, hoặc cồn khử trùng sau khi thao tác. Không để đồ quá nặng lên mặt bàn, vượt quá tải trọng mà bàn chịu được. Bảo quản, lắp đặt bàn ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt,…

Báo giá bàn thí nghiệm tiêu chuẩn

Các mẫu bàn thí nghiệm tại Tân Thịnh luôn rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng,… Mỗi một loại bàn lại có một mức giá khác nhau phụ thuộc vào chất liệu làm nên và nhiều yếu tố khác như nhân công, vận chuyển,…

Chính vì vậy, để được báo giá chính xác và ưu đãi nhất, quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0974 508 889 để được tư vấn tận tình nhất.

>> Xem thêm: Địa chỉ mua bàn ghế phòng thí nghiệm uy tín